LMP Lawyers LMP giới thiệu và tư vấn thành công cho DDC trong thương vụ M&A với Taihei (Nhật Bản)

LMP đã kết nối, giới thiệu, dẫn dắt và tư vấn thành công thương vụ M&A giữa DDC và Taihei (Nhật Bản)

Taihei Engineering Co., Ltd. (“TEC”), là chủ sở hữu Taihei Engineering Singapore Pte. Ltd. (“TESG”) và Công ty Cổ phần Thương Mại – Kỹ Thuật Đức Dương (“DDC”) TESG đã hoàn thành việc mua cổ phần đa số (65%) của các cổ đông hiện hữu của DDC vào ngày 27 tháng 4 năm 2020, tại Thành phố Hồ Chí Minh. Việc mua cổ phần này sẽ gia tăng sự hiện diện và nâng thị phần của TESG trong thị trường xây dựng Việt Nam, cũng như thể hiện niềm tin phát triển lâu dài của Việt Nam. TESG kỳ vọng sẽ mang những kinh nghiệm, hiểu biết chuyên sâu của mình trong lĩnh vực xây dựng nhằm nâng cao, thúc đẩy hơn nữa năng lực của DDC.

Ông Mita Yasutaka, Giám đốc Đại diện của TESG chia sẻ rằng: TESG được thành lập vào năm 2012, là trụ cột trong chiến lược tại nước ngoài của TEC. Chúng tôi đã thành lập các công ty con tại Myanmar vào năm 2013, tại Campuchia vào năm 2017, và Việt Nam là địa điểm của công ty con thứ ba. Bằng việc thiết lập mối quan hệ với DDC tại Việt Nam, một công ty đang phát triển rất nhanh trong những năm gần đây, chúng tôi sẽ vận dụng thế mạnh này cùng với các công ty con hiện hữu ở nước ngoài và bí quyết mà chúng tôi đang phát triển ở Nhật Bản để mở rộng kinh doanh tại Việt Nam và những quốc gia khác.

“Chúng tôi nỗ lực đóng góp vào thị trường nước ngoài bằng việc cung cấp dịch vụ với chất lượng Nhật Bản và giá thành địa phương”, Ông nói.

Ông Hoàng Đức Thoại, Tổng Giám đốc DDC, chia sẻ thêm rằng: “Việt Nam là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất tại Châu Á, chúng tôi rất vui mừng khi Taihei trở thành đối tác kinh doanh chiến lược của DDC. Bằng sự phối hợp kinh nghiệm quốc tế của Taihei với sự hiểu biết, nắm bắt thị trường bản địa của DDC, việc hợp tác chắc chắn sẽ hỗ trợ DDC mang những sản phẩm chất lượng cao đến với khách hàng.”

Trong thương vụ này, Luật sư Lê Minh Phiếu đã tìm kiếm, kết nối và giới thiệu Taihei cho DDC. Sau khi hai bên gặp nhau, LMP đã đóng vai trò dàn xếp, tư vấn, đàm phán và thực hiện các thủ tục cần thiết để hoàn tất giao dịch. Hỗ trợ Tiến sĩ Phiếu trong thương vụ này là Cộng sự Nguyễn Huỳnh Phương Linh và Nguyễn Lê Hoàng Đạt.

Liên hệ tư vấn
(+84)986123714