LMP Lawyers hỗ trợ EQuest và một quỹ đầu tư tư nhân trong một giao dịch M&A

Vào ngày 1 tháng 6 năm 2021, công ty đầu tư toàn cầu KKR đã công bố khoản đầu tư của mình vào một tập đoàn giáo dục Việt Nam, EQuest. Đây là khoản đầu tư đầu tiên của KKR vào lĩnh vực giáo dục Việt Nam. Theo các nguồn tin công khai, giá trị giao dịch khoảng 100 triệu USD sẽ được sử dụng để hỗ trợ EQuest mở rộng và thúc đẩy sứ mệnh cung cấp cho sinh viên Việt Nam khả năng tiếp cận với nền giáo dục đẳng cấp thế giới với giá cả phải chăng.

LMP Lawyers đã hỗ trợ EQuest và một quỹ đầu tư tư nhân trong việc tái cơ cấu khoản đầu tư hiện tại của mình vào EQuest bằng cách làm việc chuyên sâu với các bên liên quan và liên hệ với các cơ quan nhà nước để có được các phê duyệt quan trọng, từ phê duyệt đầu tư, đăng ký tài sản thế chấp cho đến các giao dịch ngoại hối.

Đội ngũ Luật sư LMP tư vấn cho các bên trong giao dịch bao gồm Luật sư thành viên Lê Minh Phiếu, Luật sư cộng sự cấp cao Lê Phước Duy Lam, Cộng sự Nguyễn Lê Hoàng Đạt, và với sự hỗ trợ của Trợ lý Luật sư Nguyễn Thị Hạ Vy.

Vui lòng truy cập theo link dưới đây để có thêm thông tin chi tiết về thương vụ: Global investment firm KKR invest in Vietnamese education company EQuest (vir.com.vn)

Về EQuest

EQuest, được hình thành thông qua sự hợp nhất vào năm 2013 giữa Học viện EQuest (thành lập năm 2003) và các công ty giáo dục địa phương khác, là một trong những tổ chức giáo dục tư nhân lớn nhất Việt Nam với hơn 110.000 sinh viên theo học mỗi năm tại 18 đơn vị thành viên, bao gồm các trường đại học, cao đẳng, trường dạy nghề, trường K-12, trung tâm ngoại ngữ và các nền tảng công nghệ giáo dục. Kể từ đó, EQuest đã phát triển trở thành một hệ sinh thái giáo dục toàn diện, và luôn cam kết thực hiện sứ mệnh mang đến trải nghiệm giáo dục tốt nhất cho học sinh và đào tạo các em sẵn sàng cho thời đại công nghiệp 4.0; để cung cấp một nền giáo dục đẳng cấp thế giới với chi phí hợp lý; giúp Việt Nam thành một quốc gia song ngữ; và gửi các nhà lãnh đạo tương lai đến các trường hàng đầu trên toàn thế giới.

Về KKR

KKR là công ty đầu tư toàn cầu hàng đầu cung cấp các giải pháp quản lý tài sản, thị trường vốn và bảo hiểm thay thế. KKR đặt mục tiêu tạo ra lợi nhuận đầu tư hấp dẫn bằng cách tuân theo phương pháp đầu tư kiên nhẫn và có kỷ luật, sử dụng nguồn nhân lực đẳng cấp thế giới và hỗ trợ tăng trưởng trong các công ty và cộng đồng thuộc danh mục đầu tư của mình. KKR tài trợ cho các quỹ đầu tư đầu tư vào vốn cổ phần tư nhân, tín dụng và tài sản thực và có các đối tác chiến lược quản lý các quỹ đầu cơ. Các công ty con bảo hiểm của KKR cung cấp các sản phẩm hưu trí, nhân thọ và tái bảo hiểm dưới sự quản lý của The Global Atlantic Financial Group.

Liên hệ tư vấn
(+84)2838224050