Lê Phước Duy Lam

lam.le@lmp-lawyers.com

Luật sư Thành viên

Luật sư Lam có 10 năm kinh nghiệm làm việc cho các công ty luật. Ông tập trung và có kinh nghiệm chuyên sâu trong các lĩnh vực về đầu tư nước ngoài, M&A, giải quyết tranh chấp. 

Ông Lam có kinh nghiệm trong lĩnh vực doanh nghiệp và đầu tư nhờ vào thời gian thực hiện và cung cấp dịch vụ cho các công ty tên tuổi lớn trong ngành như Eurofins Scientific, Gazprom, STADA Vietnam, Tyre Pacific (Hong Kong), Taisun Corporation, Food Empire Holdings, Reckitt Benckiser Limited (Thái Lan), JF Hillebrand, và các công ty khác.

Học vấn

Cử nhân Luật, Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, 2012.

Ngôn ngữ

Tiếng Việt và tiếng Anh.

Đoàn Luật sư

Thành viên Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh.

Thành viên Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

Các giao dịch tiêu biểu

  • Dẫn dắt đội ngũ thực hiện thẩm định pháp lý đối với công ty con của một công ty Malaysia thực hiện đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại Sở Giao dịch Chứng khoán Bursa Malaysia, bao gồm tiến hành thẩm định pháp lý khác nhau về môi trường, luật thuế, tuân thủ nội bộ, bảo hộ lao động, phòng chống cháy nổ.
  • Tư vấn cho một trong những Quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu Đông Nam Á trong việc thoái vốn đầu tư (trên 25 triệu USD) tại một tập đoàn giáo dục với công việc bao gồm tham gia tư vấn và soạn thảo cơ cấu thoái vốn, hồ sơ thoái vốn, hồ sơ cấp phép.
  • Tư vấn cơ cấu và soạn thảo các thỏa thuận giao dịch, hồ sơ để một công ty kinh doanh bất động sản có quyền sử dụng khu đất tại Khu Công nghiệp Mỹ Phước 3, tỉnh Bình Dương.
  • Hỗ trợ bên bán của các công ty trong lĩnh vực sản xuất cốc giấy, phân phối sản phẩm kính mắt với quy mô các thương vụ từ 2 – 4 triệu USD, tham gia họp để hỗ trợ khách hàng đàm phán với bên mua, xem xét và/hoặc soạn thảo thỏa thuận khung, một hợp đồng mua bán; theo dõi việc thực hiện các điều kiện tiên quyết để hoàn thành giao dịch; và thực hiện các thủ tục cấp phép liên quan.
  • Tư vấn pháp lý cho các hoạt động kinh doanh hàng ngày cho đại lý ô tô của Mercedes-Benz Việt Nam, bao gồm các nhiệm vụ tư vấn pháp luật về lao động, thuế, khuyến mại, bán lẻ, hội thảo, soạn thảo hoặc rà soát hợp đồng, thực hiện nghiên cứu thực địa các địa điểm của cơ sở để thẩm định pháp lý.
Liên hệ tư vấn
(+84)2838224050